Pitsa caws a thomato gyda thatws deisiog â llysieuog ffa neu bys

Cheese and tomato pizza, herby diced potatoes, baked beans or peas

Pam ddewison ni'r pryd yma

Dewis Ein Disgyblion

"Rwy’n hoffi’r pitsa oherwydd rwy’n hoff iawn o’r crwst a’r holl gaws" Isobelle, Llanyrafon

"Mae’n llawn dop â chaws" Freya, Ysgol Panteg

"Mae saws y pitsa mor flasus mae’n diferu i mewn i’ch ceg!" Liam, Garnteg

"Mae’n flasus dros ben ac wedi’i goginio’n berffaith" Tom, Mair a’r Angylion

Dewis Ein Dietegydd

"Rydym yn defnyddio sylfaen i'r pitsa wedi’i wneud gyda blawd cyflawn, oherwydd dylem ni i gyd fod yn ceisio cynyddu faint o ffibr yr ydym yn ei fwyta i helpu gyda thraul. Gyda thomatos a chaws ar ben, ac wedi ei bobi yn y ffwrn, mae hyn yn rhoi calsiwm ar gyfer esgyrn a dannedd cryf i'n disgyblion. Mae ein ciwbiau tatws gyda pherlysiau, wrth gwrs, yn cael eu pobi yn y ffwrn er mwyn lleihau braster a braster dirlawn. Mae disgyblion yn cael eu hannog i gynyddu faint o lysiau y maen nhw'n eu bwyta, ac yma rydym yn defnyddio ffa pob gyda llai o halen a siwgrneu bys sy’n ffynhonnell dda ar gyfer haearn."

Diwygiwyd Diwethaf: 24/01/2024 Nôl i’r Brig

Yn yr Adran hon