Cacen eirin gwlanog sbeislyd a chwstard

Spicy peach cake and custard

Pam ddewison ni'r pryd yma

Dewis ein Dietegydd

"Rydyn ni bob amser yn benderfynol o ddefnyddio ffrwythau go iawn i wneud pwdinau yn felys lle bo modd. Defnyddir gellyg wedi eu torri yn eu hanner yn y sbwng yma, gan gyfrannu at ein targedau 5 y dydd o lysiau a ffrwythau. Mae ein cwstard, wedi ei wneud gyda llaeth ffres, yn cyfrannu at ofynion calsiwm y disgyblion (er mwyn cael esgyrn a dannedd cryfion) a sinc (ar gyfer twf iach a system imiwnedd iach)."

Ydych chi’n ddisgybl ysgol gynradd sy’n blasu’r pryd newydd hwn am y tro cyntaf?

Rydyn ni eisiau gwybod beth yw eich barn. Anfonwch eich adborth i louise.gillam@torfaen.gov.uk. Byddai’n braf clywed eich sylwadau. Ydy hwn yn bryd llwyddiannus neu oes eisiau i ni wneud rhagor o waith arno?

Diwygiwyd Diwethaf: 24/01/2024 Nôl i’r Brig

Yn yr Adran hon