Pitsa ham a phîn afal gyda sglodion, a salad
Pam ddewison ni'r pryd yma
Dewis Ein Dietegydd
"Rydym yn defnyddio sylfaen i'r pitsa wedi gyda blawd cyflawn, oherwydd dylem ni i gyd fod yn ceisio cynyddu faint o ffibr yr ydym yn ei fwyta i helpu gyda thraul. Gyda thomatos a chaws, ham a phîn-afal ar ben, ac wedi ei bobi yn y ffwrn, mae hyn yn rhoi calsiwm ar gyfer esgyrn a dannedd cryf i'n disgyblion. Mae ein sglodion, wrth gwrs, yn cael eu pobi yn y ffwrn er mwyn lleihau braster a braster dirlawn. Mae disgyblion yn cael eu hannog i gynyddu faint o lysiau y maen nhw'n eu fwyta, yma rydym yn defnyddio ffa pob gyda llai o halen a siwgr."
Ydych chi'n ddisgybl ysgol gynradd sy'n rhoi tro ar y pryd yma am y tro cyntaf?
Rydym ni am gael eich barn. Rhowch adborth i louise.gillam@torfaen.gov.uk Byddem ni wrth ein bodd i glywed eich sylwadau. A ydy’r pryd hwn yn bryd llwyddiannus neu a oes angen gwaith arno o hyd?
Diwygiwyd Diwethaf: 24/01/2024
Nôl i’r Brig